Gia đìnhSức khoẻ

Sức khoẻ

Khai giảng năm học mới – Bảo vệ sức khoẻ cho con đi học

Khai giảng năm học mới - Bảo vệ sức khoẻ cho con đi học: Dưới đây là Khai giảng năm học mới - Bảo vệ sức khoẻ cho con đi học , (Tư liệu), haylamne.com đã cập nhật chi tiết ở dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé. (more…)

Chứng đau bụng do stress ở trẻ em

Chứng đau bụng do stress ở trẻ em: Dưới đây là Chứng đau bụng do stress ở trẻ em , Bác sĩ Phạm Thị Ngọc TuyếtSức Khỏe & Đời Sống, haylamne.com đã cập nhật chi tiết ở dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé. (more…)

bé bị viêm phế quản tôi phải làm gì?

bé bị viêm phế quản tôi phải làm gì?: Viêm phế quản là bị sưng tấy niêm mạc lót các ống quản chính dẫn không khí vào phổi. Bệnh này có thể theo sau bệnh cảm, cúm hay viêm họng vì bệnh nhiễm trùng đã lan xuống phía dưới. Triệu chứng- Ho khan, rát cổ- Tiếng thở hơi rít- Sốt nhẹ- Sổ mũi, sau đây mời các bạn cùng haylamne.com tham khảo Viêm phế quản ở bài viết dưới đây nhé. (more…)

Những điều cần biết khi sử dụng tủ thuốc gia đình

Những điều cần biết khi sử dụng tủ thuốc gia đình: Dưới đây là Những điều cần biết khi sử dụng tủ thuốc gia đình , TS. Nguyễn Hữu Đức, haylamne.com đã cập nhật chi tiết ở dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé. (more…)

Tác dụng không ngờ của cây đinh lăng

Cây đinh lăng lá nhỏ tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể chế biến thành thuốc từ thân cành lá cho đến toàn bộ rễ và vỏ cây (đã trồng được 3 năm). (more…)

Chứng đột tử ở trẻ sơ sinh

Chứng đột tử ở trẻ sơ sinh: Tham khảo Chứng đột tử ở trẻ sơ sinh cùng haylamne.com , Chết bất ngờ được định nghĩa là cái chết tới với một cháu bé đang mạnh khỏe, mà không tìm được nguyên nhân xác đáng. Nhiều bố mẹ bỗng thấy con mình mất sắc, người mềm nhũn, đã tắt thở từ bao giờ không ai hay biết ngay trong nôi của bé. Một số ít trường hợp, bé lại hồi tỉnh lại khi được cấp cứu bằng các phương pháp phục hồi sự hoạt động của tim và sự hô hấp.. Nào mời các bạn cùng tham khảo. (more…)

Bệnh viêm não ở trẻ em

Bệnh viêm não ở trẻ em: Tham khảo Bệnh viêm não ở trẻ em cùng haylamne.com , Viêm não Nhật Bản (hay còn gọi là viêm não B) là bệnh gây tổn thương não do một loại virus gây ra. Môi trường truyền bệnh thường gặp nhất là muỗi A. culex. Đối tượng mắc bệnh chủ yếu là trẻ em, đặc biệt từ 5 đến 8 tuổi. Ngoài ra, còn có một số ổ bệnh trong tự nhiên như chim tu hú, lợn. Vì thế, ở Việt Nam, bệnh có thể phát triển thành những dịch nhỏ vào mùa xuân, hè (khoảng tháng 3, 4) ở những vùng có trồng nhiều vải như Lục Ngạn (Bắc Giang), Hưng Yên. Triệu chứng: Bệnh thường khởi phát đột ngột. Trẻ sốt cao, ho, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa. Vài ngày sau xuất hiện các biểu hiện thần kinh bất thường như sốt li bì, co giật, hôn mê. Ơ' một số trẻ đôi khi kèm theo dấu hiệu tổn thương...

10 bí quyết sinh con trai theo ý muốn năm 2017 chính xác nhất

10 bí quyết sinh con trai theo ý muốn năm 2017 chính xác nhất: Vợ chồng mình mới cưới nhau được 3 tháng. Hai vợ chồng cũng đã gần 30 nên đều muốn có con luôn. Mình thì trai hay gái gì cũng được, nhưng ông xã là con trai duy nhất trong nhà. Vì thế tuy anh nói con nào cũng là con, nhưng mình biết anh thích con trai hơn để yên tâm với mẹ chồng rằng có thằng cháu đích tôn. Gia đình họ hàng chồng cũng nhiều tấm gương để mình nhìn thấy mà… sợ. Những người dâu trong họ nhà chồng mình ở ngoài quê, có người phải ráng đẻ đến đứa thứ… 7 chỉ cốt sao có được đứa con trai út, sau 6 cô vịt giời.... (more…)

Lở miệng

Lở miệng: Dưới đây là Lở miệng , 1. Nếu con bạn kêu có một vết đau ở miệng hay lưỡi, bạn hãy kiểm tra xem có vùng nào đau không2. Nếu vết loét lớn và ở bên trong má, bạn hãy  kiểm tra xem có chiếc răng nào xù xì có thể đã cọ vào niêm mạc má và gây tổn thương.3. Nếu các vết loét giống như những bợn trắng, bạn hãy thử chùi chúng đi bằng một chiếc khăn tay. Nếu chùi như vậy để lại những mảng đỏ tươi, các vết loét có thể là do đẹn (tưa) gây nên.4. Hãy dùng đầu ngón tay thoa một loại thạch sát trùng hoặc Glycerin lên các vết loét, hoặc cho con bạn uống paracetamol nước.5. Trong trường hợp em bé của bạn đang bú bình mà có một vết loét do chấn thương trên vòm miệng, bạn hãy kiểm tra núm vú cao su. Núm vú này có thể cứng quá đối với cái miệng non nớt của em...

Để tránh các bệnh thường xảy ra trong lứa tuổi đi học

Để tránh các bệnh thường xảy ra trong lứa tuổi đi học: 4 điều cần ghi nhớ:, sau đây mời các bạn cùng haylamne.com tham khảo Để tránh các bệnh thường xảy ra trong lứa tuổi đi học ở bài viết dưới đây nhé. (more…)