Gia đìnhTâm sựĐiều gì xảy ra khi người vợ coi thường chồng mình

Điều gì xảy ra khi người vợ coi thường chồng mình

12:33 30/03/2017


Điều gì xảy ra khi người vợ coi thường chồng mình: Những biểu hiện vô cùng ngớ ngẩn của bạn khiến chồng cảm thấy bị coi thường mà bạn không ngờ tới.

1/ Vợ coi thường các thành viên khác trong gia đình chồng

Gia đình tôi đang đi vào ngõ cụt, không tìm được tiếng nói chung giữa hai vợ chồng. Tôi là người khờ khạo, hễ ai gặp khó khăn là tôi sẵn sàng giúp đỡ mà không nghĩ là họ có trả nợ cho tôi không.

Nhưng chưa ai không trả. Vợ tôi lại là người có tính trái ngược lại. Không bao giờ tôi lấy chuyện gia đình nhà vợ ra để phân tích người này như thế nào, người kia như thế nọ. Nhưng vợ tôi thì luôn luôn phân tích về gia đình tôi. Thật sự trong lòng tôi biết rất rõ về cả 2 bên đối xử với vợ chồng tôi như thế nào. Nhiều lần tôi nói chuyện với vợ rằng: “Mình yêu nhau và sống vì nhau chứ em đừng vì một thành viên nào đó trong gia đình anh đối xử với em không tốt mà em bắt anh phải ghét họ giống em. Họ là người thân của anh, anh là người chính giữa rất khó xử em ạ! Và nếu anh cũng muốn em đối xử với gia đình em như vậy thì vợ chồng mình và con có hạnh phúc không em?” Nhưng vợ tôi vẫn không nghe. Tôi giúp đỡ mọi người xung quanh tôi là vì tôi luôn có tấm lòng trắc ẩn với mọi người.

Vợ ơi! “Em luôn coi anh là người chồng tồi tệ, rằng anh không làm được gì nếu không có em, không mua được nhà cho vợ con ở lại còn hay cho bên nội bên ngoại mượn tiền khi họ gặp khó khăn. Em nói bố mẹ anh nghèo hèn, nợ nần chồng chất với hàng xóm. Ba mẹ em cho em được 5 công đất, còn bố mẹ anh không cho anh cái gì. Em ạ! Khi yêu nhau em còn ở nhà tình thương, và thuộc hộ nghèo thì anh có chê gia đình em không? Anh có bao giờ nghĩ lấy em để có của hồi môn không em? Bố mẹ anh làm ăn thua lỗ, còn nuôi 6 anh em tụi anh ăn học thành người. Thì ông bà lấy đâu ra tiền mà cho vợ chồng mình nữa hả em? Anh cho bên ngoại mượn tiền thì em nói anh đang âm mưu, thủ đoạn với gia đình em.

Còn anh cho bên nội mượn tiền thì em nói: “Muốn làm người tốt thì ly hôn đi rồi về mà lo cho nhà anh”. Rất nhiều lần rồi em ạ! Anh đã cố níu kéo với em là vì anh yêu em, yêu con của chúng ta. Con sẽ ra sao nếu chúng ta ly hôn hả em? Có bao giờ em nghĩ tới cảm giác của chồng em, khi em đòi ly hôn không em? Anh cũng có lòng tự trọng của thằng đàn ông chứ em. Anh phải làm sao hả em? Khi lòng tự trọng của anh đã bị tổn thương quá nhiều lần”.

Tôi viết những dòng tâm sự này mong rằng sẽ có lúc vợ sẽ đọc được (vì vợ là người thường xuyên đọc báo Phụ nữ) và mong là báo Phụ nữ có thể giúp tôi gởi tới những đôi vợ chồng có tình trạng như vợ chồng tôi để những người phụ nữ hiểu và thông cảm cho chồng của họ khi gặp tình huống như gia đình của tôi. Và cũng mong nhận được những lời chia sẻ của mọi người, tôi nên ký vào đơn ly hôn hay còn cách nào tốt hơn?

 

Bạn Hãy để cho chồng được làm…đàn ông

Đàn ông không được làm đàn ông

Đàn ông không được làm đàn ông

2/ Vợ coi thường chồng không có chính Kiến

Sở dĩ anh không có chính kiến và không làm được việc gì là do anh làm gì trái ý em thì chỉ nhận được sự trách móc, xỉa xói của em.

Gửi vợ! Anh biết 2 đứa mình không thể ngồi lại nói chuyện nghiêm túc được. Sở dĩ trước giờ anh không muốn làm bất cứ việc gì hoặc có làm nhưng không đến đâu là do tại sao em biết không? Bởi vì anh làm chuyện gì em cũng đứng phía sau, chẳng những không ủng hộ mà còn chê bai này nọ. Bởi do từ trước giờ anh làm chỉ một công việc chuyên môn kỹ thuật và ở nhà trọ nên những việc nhà khác chưa làm tới. Vì thế khi đụng đến chuyện gì cũng làm không xong, em thấy vậy sao không khích lệ anh cố gắng mà lại trách móc và đi so sánh anh với người khác, họ ở quê từ nhỏ đến lớn nên những công việc như sửa chữa tấm vách, lợp mái nhà là chuyện bình thường. Có khi nào em tự hỏi nếu để người ta thay thế công việc của anh thì họ có làm được hay không?

Anh biết công việc hiện tại của mình chiếm quá nhiều thời gian, phải trực cơ quan suốt nên không thể phụ giúp em chuyện gia đình cũng như chăm sóc con, vì thế em căng thẳng đầu óc do vừa lo buôn bán vừa chăm sóc con. Những khi về đến nhà em hay cằn nhằn, anh hiểu nên không nói gì mà chỉ tranh thủ thời gian phụ giúp em giặt đồ, tắm con, cho con ăn, dỗ con ngủ. Rồi em kêu anh nghỉ làm ở cơ quan mà ra ngoài làm để phụ giúp em kinh tế, vì phải lo cho ba mẹ anh. Anh nghĩ sẽ làm theo lời em nói. Mới đây em kết bạn trên mạng với người đàn ông khác, để cho người ta buông lời trêu ghẹo, rồi nhớ nhung này nọ, rủ đi khách sạn, mặc dù em không đồng ý mà chỉ có ý muốn làm bạn.

Anh nhắc nhở em mình buôn bán phải nói chuyện vui vẻ với khách nhưng em cũng đừng cởi mở quá làm người ta hiểu nhầm em là người dễ dãi, nhưng em lại trả lời anh đó là chuyện riêng tư của em, em có quyền có bạn. Thế anh là gì của em? Em là vợ anh, người đàn bà đã có chồng con mà lại kết bạn với những người chỉ có suy nghĩ làm quen để lên giường. Em có nghĩ cảm giác của anh như thế nào khi biết như vậy không? Anh đau lắm khi em đối xử với anh như vậy. Em từng nói coi thường anh vì anh không có chính kiến, bất tài vô dụng, không làm được việc gì ở nhà, làm không ra tiền. Nhưng em có hiểu vì sao anh như vậy không?

Sở dĩ anh không có chính kiến và không làm được việc gì là do anh làm gì trái ý em thì chỉ nhận được sự trách móc, xỉa xói của em. Do anh làm ở xã nên lương thấp, không phụ giúp kinh tế với em nhiều. Cũng chính vì vậy mà em coi thường anh. Nhưng em ơi, tất cả đều có lý do của nó hết. Sao em không suy nghĩ tới mà cứ trách móc và coi thường anh? Còn chuyện sinh hoạt vợ chồng. Em nói bị căng thẳng do suốt ngày buôn bán với chăm sóc con dẫn đến mệt mỏi, cộng với việc dường như em bị trầm cảm do sinh con nên không hứng thú. Anh hiểu, nhưng em hãy suy nghĩ lại xem. Buôn bán thì sáng ra ba mẹ đã dọn quán hủ tíu xong hết rồi, em chỉ đứng bán cho khách đến 9 giờ sáng là hết, còn chuyện rửa tô chén dọn dẹp, cơm nước có mẹ phụ giúp, con thì trưa anh tranh thủ về tắm, cho con ăn cơm, dỗ con ngủ. Anh biết nhu cầu anh cao hơn em nên không ép em nhưng chỉ cần em dành chút thời gian riêng tư của vợ chồng trong phòng ngủ mà đừng để suy nghĩ công việc mưu sinh hàng ngày làm ảnh hưởng. Tâm sự của anh chỉ có bao nhiêu đó, hy vọng em đọc được và sẽ hiểu anh hơn. Yêu em!

3/ Vợ coi thường khi chồng luôn nghe lời mẹ, chồng tính tình trẻ con

Gia đình và xã hội sẽ tốt đẹp hơn nhiều nếu phụ nữ là phụ nữ, đàn ông là đàn ông. Vì mỗi giới có đặc điểm riêng của họ. Nhưng tiếc rằng trong thực tế, không hiếm trường hợp có những đàn ông không được làm đàn ông. Vậy họ là gì?

Thực ra, người đàn ông có phải là đàn ông không, chẳng phải do anh ta tự nhận mà do người vợ nhìn anh ta như thế nào.

Nếu vợ coi chồng là người đàn ông đích thực thì anh ta là đàn ông. Trái lại nếu coi chồng là đàn bà thì anh ta là đàn bà. Thậm chí coi là trẻ con thì anh ta là trẻ con.

Có chuyện đó không? Có đấy. Vô khối đàn ông thành đạt ngoài xã hội, ra đường được mọi người nể phục nhưng về nhà vẫn là trẻ con. Vì bị vợ coi họ là trẻ con. Đặc điểm của trẻ con là gì? Đó là ngây thơ, vụng dại, không có khả năng tự phục vụ bản thân. Ăn chẳng biết ăn; vắng vợ, quần áo để đâu cũng không biết lấy mà mặc…

Có những người vợ quá quan tâm tới chồng nên lo cho chồng từng li từng tí. Chồng ra khỏi nhà một quãng còn chạy theo đưa áo mưa, đưa khăn quàng cổ. Chồng ăn cũng phải gắp cho, chỉ dẫn thức này phải chấm vào đĩa này. Chồng mặc cũng phải bảo thay áo này, quần này, mặc áo kia quần kia … Như thế người chồng có thích không? Tin chắc chẳng ông nào thích.

Có ông chồng đèo vợ đi xe máy, vợ ngồi đằng sau cứ luôn miệng điều khiển: “Đi từ từ thôi, sát vào mé đường, đằng sau có xe to đấy! Còi lên! Phanh lại. Đâm vào người ta giờ!”. Cứ thế bảo sao đàn ông không thích đèo vợ? Có anh không chịu nổi, nhảy phắt xuống đường, bảo vợ lái đi! Hay là người phụ nữ ấy vốn là sếp, quen tác phong chỉ huy? Không đúng, lắm chị chẳng chỉ huy được ai, ngoài chồng. Nếu đi nhờ xe đàn ông khác, họ lại không làm thế. Có khi còn tấm tắc “tay lái lụa”.

Vậy phụ nữ ngồi sau tay lái của chồng nên làm gì? Hãy tin vào tay lái của anh ta, miễn sao đến được nơi cần đến. Còn anh ta muốn đi kiểu gì, đi đường nào, bạn không cần can thiệp. Anh ta không phải trẻ con và phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Khi bạn làm như vậy là bạn đã để cho chồng được làm đàn ông. Đến nơi anh ta sẽ phanh két: “Đến rồi em!”. Bạn sẽ thấy chồng mình cũng… oai phong lẫm liệt. Còn nếu bạn cứ điều khiển từng tí là vô tình biến chồng thành trẻ con. Đến nơi, trông anh ta cúm rúm như cò bợ phải trời mưa, nhìn phát chán.

Trong gia đình cũng vậy. Nếu chồng chuẩn bị tắm, hỏi: “Cái quần đùi của anh đâu ấy nhỉ?”. Bạn đừng tất tả tìm đưa cho chồng. Chỉ cần nói: “Anh thử tìm xem, chắc ở đâu đấy!”. Thế là anh ta sẽ tìm và lần sau không hỏi nữa. Không những thế, anh ta còn biết cất vào đâu cho dễ tìm.

Có một ông chồng ngày mai đi công tác xa nhưng buổi tối cứ ngồi xem bóng đá, chẳng lo thu xếp hành trang gì cả, vì anh ta tin là có vợ lo rồi. Lần ấy người vợ để mặc anh ta. Quả nhiên sáng hôm sau, ông chồng vơ vội vài bộ quần áo cho vào túi du lịch, quên cả vé máy bay. Xe chạy được một quãng, vợ mới gọi điện nhắc chồng, anh ta cuống cuồng quay trở lại tìm vé, nhưng vợ đã chờ sẵn ở cửa đưa cho. Sau lần ấy, trước khi đi công tác, anh ta đều chuẩn bị chu đáo.

Có người bảo rất khó thay đổi vì “anh ấy đã quen sống như thế từ nhỏ rồi”.

Nhưng nhà tâm lý học người Nga, Natalia Sinica cho rằng, bất kể đàn ông hay phụ nữ đều có thể huấn luyện để thay đổi.
Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng cô này may quá vớ được anh chồng tuyệt vời, biết cả nấu cơm, rửa bát, lau nhà. Cô kia tốt số tìm được anh chồng luôn tặng hoa cho vợ vào những ngày kỷ niệm. Không phải họ gặp may hay tốt số đâu. Họ biết cách huấn luyện đấy!Khi bạn cưới một ông chồng, đó mới là “nguyên liệu thô” thôi, còn “chế tác” anh ta thành cái gì là do bạn.
Nhưng muốn như thế trước hết bạn đừng coi chồng là trẻ con mà phải luôn nhớ anh ta là đàn ông và bạn hãy bằng mọi cách khẳng định chồng mình là đàn ông đích thực.  Điều đó không chỉ có lợi cho bạn mà cũng là điều anh ấy thích nhất đấy.

 

1 / Danh sách 20 phim hàn có lượng Rating khủng nhất năm 2015

20 bộ phim Hàn Quốc có lượng Rating khủng nhất năm 2015: những bộ phim hàn hay nhất mọi thời đại, dưới đây là những bộ phim hàn quốc có lượng chia sẻ, fan, đánh giá hay nhất theo thống kê của Youtube, The Host (Quái vật sông Hàn): 13.019.740 lượt khán giả, The Thieves (Đội quân siêu trộm): 12.983.330 lượt khán giả, Hoàng đế giả mạo: 12.319.542 lượt khán giả, Nhà vua và chàng hề: 12.302.831 lượt khán giả, Cờ thái cực bay phấp phới: 11.746.135 lượt khán giả, Sóng thần ở Haeundae: 11.453.338 lượt khán giả, Biệt đội ám sát Silmido: 11.081.000 lượt khán giả, Snowpiercer (Chuyến tàu băng giá) – 9.340.000 lượt khán giả, The Face Reader (Thuật xem tướng) – 9.130.000 lượt khán giả, Đại diện quốc gia: 8.487.894 lượt...

2 / Ngắm những hình xăm ở mu bàn chân đẹp cá tính

Ngắm những hình xăm ở mu bàn chân đẹp cá tính: Nghệ thuật xăm xuất hiện rộng rãi trên toàn thế giới, và tại Việt Nam loại hình làm đẹp này cũng được chị em yêu thích và đón nhận nhiệt tình. Mặc dù mu bàn chân là một trong những vị trí xăm hình gây đau đớn nhất do tập trung nhiều dây thần kinh, nhưng để thỏa sức thể hiện vẻ đẹp cá tính của mình nhiều chị em vẫn lựa chọn vượt qua thử thách để được làm những gì mình thích. Cùng haylamne.com tham khảo những hình xăm ở mu bàn chân đẹp để có thể chọn cho hình xăm phù hợp với phong cách của mình với nội dung sau. Những hình xăm đẹp trên cơ thể và ý nghĩa cho bạn nữ 2017 Top những hình xăm nhỏ cho bạn nữ ý nghĩa nhất...

3 / Gieo quẻ tử vi ngày 24/8/2017 của 12 cung hoàng đạo

Gieo quẻ tử vi ngày 24/8/2016 của 12 cung hoàng đạo: Ngày 24/8/2016 công việc cần Nhân Mã đầu tư nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là sẽ có nhiều vấn đề khá hóc búa cần suy nghĩ nhiều. Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy mình không đủ quyết đoán và tập trung thì hãy tìm cách hoãn việc giải quyết các vấn đề sang ngày mai nhé. Đánh giá ngày 24/8/2016 của 12 cung hoàng đạo Xem bói tử vi ngày 24/8/2016 của 12 cung hoàng đạo Tử vi ngày 24/8/2016 của cung Bạch Dương (21/3 – 19/4) Nếu cảm thấy những gì người khác đối xử với Bạch Dương hoàn toàn không xứng đáng, bạn hoàn toàn có quyền lên tiếng, hoặc chọn lựa một hướng đi khác mà bạn muốn, nên nhớ là đừng bao giờ gây hấn nha. Chẳng ai có...

4 / List danh sách Những trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển 2015

List danh sách Những trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển 2015: xem danh sách các trường đã công bố chính thức điểm chuẩn xét tuyển năm 2015 mới nhất, những trường nào chưa công bố, trong đó các trường Đại học Hoa Sen, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông , Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, Học viện Ngân hàng, Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh là các trường được nhiều thí sinh quan tâm nhất về mức điểm chuẩn xét tuyển năm nay 2015 List danh sách Những trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển 2015 Danh sách 48 trường công bố điểm chuẩn xét tuyển 2015: Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm tối thiểu để xét tuyển vào ĐH-CĐ năm 2015, hàng...

5 / Hình xăm về cha mẹ ý nghĩa thích hợp cho cả nam và nữ

Hình xăm về cha mẹ ý nghĩa thích hợp cho cả nam và nữ: Đi khắp thế gian này không ai tốt bằng mẹ, công ơn của cha cao ngất trời và phận làm con luôn luôn khắc nghi trong mình lòng hiếu thảo, sự biết ơn về công lao to lớn không có gì sánh bằng ấy. Việc sở hữu hình xăm cha mẹ không chỉ đơn thuần là tính thẩm mỹ hay chỉ là sở thích đam mê mà chính là thể hiện sự một nỗi niềm biết ơn đến cha mẹ mà không thể nói thành lời, dù có nói thành lời cũng không có ngôn từ nào có thể diễn tả được hết cảm xúc của bạn khi nghĩ về mẹ cha . Hình xăm nhỏ đẹp Hình xăm đẹp nhất năm 2017 Top những hình xăm nhỏ cho bạn nữ ý nghĩa nhất Tuyển tập hình xăm về cha mẹ với những ý nghĩa sâu...